Ten Hag: “Man.United vẫn còn nhiều điều để phấn đấu”

HLV Erik ten Hag thừa nhận Man.United “lẽ ra phải làm tốt hơn” ở Champions League mùa này, nhưng khẳng định việc họ sớm rời khỏi châu Âu không có nghĩa là mùa giải này đã kết thúc trong thất bại.
HLV Erik ten Hag khẳng định vẫn hài lòng về những thể hiện ở Champions League mùa này.
HLV Erik ten Hag khẳng định vẫn hài lòng về những thể hiện ở Champions League mùa này.

Trận thua 0-1 của Man.United trước Bayern Munich, kết hợp với chiến thắng 1-0 của FC Copenhagen trước Galatasaray, đã khiến đội bóng của Ten Hag hoàn toàn bị loại khỏi các giải đấu châu Âu sau khi xếp cuối bảng A. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hà Lan cho biết đội của ông vẫn còn nhiều điều để phấn đấu, mặc dù họ đã bị loại khỏi cúp Liên đoàn và đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng Premier League.

“Sự thật là chúng tôi không có đủ điểm”, HLV Ten Hag nói. “Chúng tôi thất vọng với tư cách là một tập thể. Với tư cách là người quản lý, tôi thất vọng. Đáng lẽ chúng tôi phải làm tốt hơn. Vẫn còn nhiều thứ để phấn đấu và tất nhiên bây giờ chúng tôi có thể tập trung vào Premier League. Champions League là cấp độ chúng tôi muốn chơi, vì vậy chúng tôi phải nỗ lực hết sức để lọt vào tốp 4 và năm sau trở lại Champions League. Sau đó, chúng tôi có FA Cup, vì vậy có rất nhiều thứ để chơi”.

Đây là lần thứ 6 Man.United bị loại ở vòng bảng Champions League, nhưng chỉ là lần thứ hai họ xếp cuối bảng sau mùa 2005-06. Khi được hỏi liệu có nhìn lại chiến dịch Champions League của đội với sự tiếc nuối hay không, HLV Ten Hag nói: “Không hối tiếc. Chúng tôi đã không làm được nhưng chúng tôi phải chấp nhận. Chúng tôi phải rút kinh nghiệm từ nó. Chúng tôi đã chơi thứ bóng đá hay ở Champions League. Chúng tôi cũng có nhiều màn trình diễn tốt ở Premier League”.

manchester-united-9141.jpgĐây là lần thứ 6 Man.United bị loại ở vòng bảng Champions League.

Đêm thứ Ba là một nỗ lực nhằm tạo ra một cú xoay chuyển tích cực từ Ten Hag, nhưng thất bại thứ 12 trong mùa giải - bảy trận trong số đó đến trên sân nhà - là một đòn chí mạng khác trong một chiến dịch đầy rẫy những vấn đề. Tệ hơn nữa, cả hai hậu vệ Harry Maguire và Luke Shaw đều dính chấn thương cơ trong trận gặp Bayern, và giờ có thể bỏ lỡ chuyến làm khách đến Anfield gặp đội đầu bảng Premier League Liverpool vào Chủ nhật.

HLV Ten Hag nói thêm: “Chúng tôi đang mất đi những cầu thủ rất quyết định trong trận đấu của chúng tôi, những người có thể tạo ra sự khác biệt và trong nhiều trận đấu, điều đó thường xuyên xảy ra ở chiến dịch này. Không phải lúc nào chúng tôi cũng có sẵn những cầu thủ mà chúng tôi muốn chơi. Đó chắc chắn là một phần. Bây giờ tôi cho bạn một lý do, nhưng đừng coi đó là một cái cớ vì ngay cả khi chúng tôi không đồng lòng, chúng tôi vẫn phải giành chiến thắng vì đó là mục tiêu thuộc về Man.United”.