Trọng tài VFF bị "doanh nhân" đấm gục trên sân bóng

Tối 9/1, trọng tài Lê Tuấn Kiệt thuộc Liên đoàn Bóng đá TP.HCM bị cầu thủ của đội Doanh Nhân Quảng Ngãi đấm gục trong khi đang điều khiển một trận bóng ở giải phong tràoà

Tình huống xảy ra ở phút 20 của trận đấu giữa Cealdon và Doanh nhân Quảng Ngãi, tại giải bóng đá sân 7 Doanh nhân Online S7 lão tướng 2023. Trọng tài Lê Tuấn Kiệt, thuộc Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) thổi phạt tình huống phạm lỗi của cầu thủ Doanh nhân Quảng Ngãi.

Không đồng tình với quyết định này, cầu thủ Hồng Quang của đội Doanh nhân Quảng Ngãi tranh cãi gay gắt với trọng tài. Sau đó, Hồng Quang còn tung cú đấm mạnh khiến trọng tài Tuấn Kiệt ngã gục xuống sân.

trong-tai-bi-danh-ngay-10-1-17048520076861711131077-11zon-1704890193.png
Trọng tài Lê Tuấn Kiệt bị Nguyễn Hồng Quang đấm gục nằm lăn ra sân.

Sau khi hành hung trọng tài, Hồng Quang chưa nguôi giận và được các đồng đội kéo ra khỏi sân. Sau khi được chăm sóc y tế, trọng tài Tuấn Kiệt tỉnh táo nhưng không thể tiếp tục làm nhiệm vụ nên được chuyển xuống làm trọng tài bàn và để đồng nghiệp khác thay thế.

Trước khi chuyển sang làm trọng tài bàn, trọng tài Kiệt cũng trực tiếp rút thẻ đỏ từ xa cho số 7 của đội Doanh nhân Quảng Ngãi. Khi rời khỏi sân và đi ngang qua bàn trọng tài, Hồng Quang tiếp tục lao đến định đánh trọng tài nhưng một đồng đội đã ngăn cản kịp thời.

Đánh giá hành vi trên là "không thể chấp nhận được", HFF quyết định cấm vĩnh viễn cầu thủ Nguyễn Hồng Quang ở các giải phong trào thuộc liên đoàn hoặc có sự hỗ trợ của các trọng tài liên đoàn.

Được biệt một ngày sau vụ việc, ban tổ chức giải và đội Doanh nhân Quảng Ngãi đã gặp mặt thăm hỏi và xin lỗi trọng tài Lê Tuấn Kiệt.