Arsenal quyết dùng 3 tài năng trẻ sánh ngang Wilshere ở trận gặp PSV

Ba tài năng trong học viện Ethan Nwaneri, Lino Sousa và Reuell Walters sẽ được HLV Mikel Arteta sử dụng ở trận đấu cuối cùng của Arsenal tại vòng bảng Champions League.

Arsenal dùng 3 sao trẻ sánh ngang Wilshere ở trận gặp PSV

Arsenal đã chắc chắn giành vé đi tiếp với vị trí đầu bảng nên trận đấu gặp PSV không còn nhiều ý nghĩa. Đấy thực tế sẽ là cơ hội để Arteta cho các trụ cột nghỉ ngơi, đồng thời tạo điều kiện cho những cầu thủ ít được thi đấu vào sân.

Thậm chí, chiến lược gia người Tây Ban Nha không hề giấu giếm chuyện sẽ sử dụng bộ 3 cầu thủ trẻ Ethan Nwaneri, Lino Sousa và Reuell Walters. Trong phòng họp báo, Arteta đã dành những lời khen có cánh cho nhóm "măng non" này.

"Đó là 3 tài năng lớn", Arteta nói. "Chúng tôi muốn đôn rất nhiều cầu thủ trẻ từ học viện lên đội một và 3 cầu thủ này xứng đáng có mặt ở đây. Họ vẫn còn rất, rất trẻ nhưng chúng tôi muốn họ tích lũy kinh nghiệm. Hi vọng, khoảng cách giữa 3 chàng trai này và đội một không quá xa".

"Chúng tôi luôn cố gắng cho cầu thủ trẻ cơ hội ở thời điểm thích hợp. Đương nhiên, càng lúc càng khó hơn. Vì thế, các cầu thủ trẻ cũng phải thật sự chất lượng để chúng tôi có thể tạo không gian cho họ phát triển trong đội".

"Chúng tôi không bao giờ quên phát triển tài năng trẻ là một phần quan trọng. Đặc biệt là khi bạn có sẵn trong học viện thì không nên lãng phí. Arsenal có đủ không gian để họ phát triển".

Nwaneri là cầu thủ được đánh giá cao nhất trong số này khi từng có màn ra mắt đội một Arsenal vào mùa trước. Mùa này, Nwaneri cũng đã ghi 5 bàn sau 5 trận cho đội U18 Pháo thủ.

"Ngay từ lần đầu gặp mặt, tôi đã rất thích sự đặc biệt của Nwaneri", Arteta cho biết. "Khả năng giữ bóng và thoát ra trong không gian hẹp của Nwaneri có phần giống Jack Wilshere. Tôi cũng rất thích tính cách của cậu bé, không hề nề hà dù phải tập với đội U16, U18 và cả đội một".