Báo Trung Quốc xem thường năng lực của ĐT Việt Nam

Anh Tuấn
Mới đây nhất, trang 163 của Trung Quốc đã bình luận về màn thể hiện của ĐT Việt Nam trước Indonesia tại vòng loại World Cup 2026.

ĐT Việt Nam rơi vào tình cảnh khó khăn khi để thua Indonesia 0-1 trong trận đấu mới đây tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. Điều này khiến đội bóng xứ vạn đảo vượt qua Những chiến binh sao vàng để chiếm vị trí thứ 2 bảng F. Nếu không giành được chiến thắng ở trận tái đấu, đoàn quân của HLV Philippe Troussier có thể bị chấm dứt cơ hội đi tiếp.

Bình luận về màn thể hiện của ĐT Việt Nam gần đây, trang 163 của Trung Quốc đã đăng tải bài viết có tiêu đề: "Tuyển Việt Nam còn tệ hơn cả tuyển Trung Quốc! Cường quốc của bóng đá Đông Nam Á đã thua 6 trận liên tiếp, thủng lưới 12 bàn, nếu thua trận nữa coi như sẽ bị loại".

z5271786738664-fb9d3b77d33f03c1bba6cced9b3083fd-1711353666.jpg
Đoàn quân HLV Troussier đang gặp vô vàn khó khăn

Nội dung bài báo được Soha lược dịch: "Ở lượt trận thứ ba tại vòng loại World Cup, tuyển Trung Quốc đã để Singapore cầm hoà 2-2. Toàn đội vấp phải nhiều chỉ trích. Tuy nhiên, thực tế thì tuyển Trung Quốc chưa phải đội tệ nhất. Nếu vượt qua chính mình, tuyển Trung Quốc vẫn có thể thắng ở lượt trận tiếp theo.

Tại lượt trận vừa qua, nhiều đội đã để mất điểm trước các đối thủ yếu hơn. Chẳng hạn như cựu á quân Asian Cup là tuyển Ấn Độ bị đội cuối bảng là Afghanistan cầm hoà 0-0, hay Syria bị đội cuối bảng Myanmar cầm chân 1-1. Đội tuyển Việt Nam thậm chí còn tệ hơn. Họ đã thua 6 trận liên tiếp và thủng lưới 12 bàn ở mọi đấu trường. Nếu thua ở lượt tiếp theo, cơ bản tuyển Việt Nam sẽ bị loại".

Ở ASIAN Cup vừa qua, ĐT Trung Quốc cũng không thể vượt qua vòng bảng giống ĐT Việt Nam dù giành được 2 điểm sau 2 trận hòa và 1 trận thua. Điểm tích cực của họ có chăng nằm ở vòng loại World Cup 2026 khi giành được 4 điểm ở một bảng đấu cực kỳ khó nhằn với Hàn Quốc, Thái Lan và Singapore.