Barca chưa thể mua đứt 2 ngôi sao trụ cột

Anh Tuấn
Chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta đã làm sáng tỏ tương lai của các cầu thủ cho mượn trước kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Laporta tự tin rằng cả Felix và Cancelo, hiện được cho mượn từ Atletico Madrid và Manchester City, sẽ tiếp tục là cầu thủ của Barcelona sau mùa giải hiện tại - mặc dù không phải là bản hợp đồng mua đứt. Những hạn chế về tài chính có thể cản trở khả năng hoàn tất hợp đồng của CLB.

Nói chuyện với Mundo Deportivo, Laporta nói: "Tôi nghĩ họ sẽ tiếp tục. Tôi hy vọng Atletico Madrid sẽ không phản đối việc Joao Felix tiếp tục với chúng tôi và tôi nghĩ Man City cũng sẽ không phản đối. Chúng tôi có một người đại diện đang làm việc ở đó về vấn đề này, Jorge Mendes, và anh ấy biết ý định của chúng tôi là gắn bó với các cầu thủ."

goal-blank-web-facebook-2023-09-13t142655746-1711202561.webp

"Tôi không thể nói với bạn bây giờ, bởi vì nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số tiền, là liệu chúng tôi sẽ ký hợp đồng với họ hay gia hạn hợp đồng cho mượn."

Felix và Cancelo hiện đang khoác áo đội tuyển Bồ Đào Nha và nhiều khả năng sẽ thi đấu với Slovenia vào tuần tới. Sau khi hoàn thành các trận đấu quốc tế, họ sẽ trở lại Barcelona trước trận đấu với Las Palmas vào cuối tháng.

Cả Felix và Cancelo đều đóng vai trò tối quan trọng tại Barca mùa này. Với cầu thủ đến từ Atletico Madrid, anh cung cấp tốc độ, khả năng rê dắt và xoay sở trong không gian hẹp cực tốt. Felix cũng cung cấp đầu ra ổn định khi ghi 9 bàn và có 4 kiến tạo sau 31 trận trên mọi đấu trường. Với Joao Cancelo, anh thổi một làn gió hoàn toàn mới vào khu vực biên trái cho đội bóng xứ Catalunya. Cầu thủ người Bồ Đào Nha cũng đã có 4 bàn và 4 kiến tạo cho Barcelona mùa giải năm nay.