Công nghệ VAR sắp được thử nghiệm ở V-League

Chia sẻ bởi Nguyễn Thị Ngọc Anh lúc Thứ năm - 01/06/2023 07:30
Chiều 31/5, VPF nhận bàn giao lô thiết bị cuối cùng phục vụ triển khai VAR trong thời gian tới.

Các thiết bị VAR được VPF nhận bàn giao lần này gồm hệ thống hỗ trợ trọng tài VAR (thiết bị ngoại vi, máy trạm điều khiển, switch giao tiếp...), các thiết bị phần cứng dự phòng trên xe VAR (máy chủ, máy trạm điều khiển và một số phụ kiện đi kèm…). Ngoài ra còn bộ giấy phép phần mềm cơ bản, giấy phép phần mềm xác định việt vị (có sử dụng trí tuệ nhân tạo).

Đây là lô hàng cuối cùng phục vụ lắp đặt thiết bị lên xe VAR. Trong thời gian tới, các xe VAR sẽ được lắp đặt hoàn thiện và đưa vào vận hành thử nghiệm. Hiện tại, các công đoạn chuẩn bị đi tới bước cuối cùng. Xe VAR cũng đang được gấp rút hoàn thành để kịp tiến độ theo cam kết với FIFA.

var 1 1585

VAR sắp được chạy thử nghiệm ở V-League

Sau đó, VAR được hoạt động thử nghiệm và để các trọng tài làm quen, đào tạo vận hành trong khóa đào tạo sắp tới. Toàn bộ quá trình được FIFA giám sát, chứng nhận đạt tiêu chuẩn trước khi được đưa vào vận hành chính thức tại các trận đấu thuộc giải VĐQG.

Dự kiến, trong đầu tháng 6 việc lắp đặt và vận hành thử nghiệm sẽ hoàn thành. Lớp tập huấn dành cho trọng tài VAR bao gồm 18 trọng tài và trợ lý trọng tài, với sự giúp đỡ của FIFA sẽ diễn ra với những bài tập thực tế trên sân cùng thực hành trên xe VAR.

Dự án VAR tại Việt Nam được triển khai bởi VFF, VPF cùng sự đồng hành, tài trợ bởi Tập đoàn Hoành Sơn – đơn vị tài trợ chính cho giải HNQG Bia Sao Vàng 2023.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây