ĐT U22 Việt Nam nỗ lực tập luyện hướng tới Vòng loại U23 châu Á 2022

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ tư - 11/08/2021 08:22
19h00 tối ngày (10/8), ĐT U22 Việt Nam đã chính thức bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung hướng tới tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nên các thành viên đội tuyển đã có mặt địa điểm tập trung sớm hơn vào các ngày khác nhau kể từ ngày 5/8, tùy theo điều kiện di chuyển từ các địa phương đến Hà Nội. Tuy vậy, vẫn có 2 cầu thủ trong danh sách được triệu tập chưa thể góp mặt là hậu vệ Liễu Quang Vinh và tiền vệ Lê Văn Đô của SHB Đà Nẵng.

doi tuyen u22 tap ngay 10 8 2
U22 có buổi tập đầu tiên để chuẩn bi cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, toàn đội được bố trí sinh hoạt và tập luyện theo nguyên tắc “bong bóng khép kín” tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Do trùng thời điểm với đợt tập trung của ĐT Việt Nam, nên theo phân công của HLV trưởng Park Hang-seo, trợ lý Kim Han-yoon tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phối hợp với các cộng sự trong BHL triển khai giáo án tập luyện tại ĐT

doi tuyen u22 tap ngay 10 8 6
Trợ lý Kim Han-yoon tiếp tục được HLV Park Hang Seo giao chỉ đạo U22 Việt Nam tập luyện

Với đa phần các cầu thủ được triệu tập đều là những gương mặt đã trải qua các đợt tập trung gần đây, nên đội tuyển đã cho thấy sự bắt nhịp rất nhanh với guống quay mới. Trong giai đoạn đầu của chương trình huấn luyện, BHL cũng chủ yếu tập trung vào các nội dung củng cố nền tảng thể lực cho các cầu thủ.

doi tuyen u22 tap ngay 10 8 5
Với đa phần là các cầu thủ đã trải qua các đợt tập trung gần đây, nên bắt nhịp rất nhanh.

Tại Vòng loại U23 châu Á 2022, ĐT U23 Việt Nam ở bảng I cùng với Myanmar, Hong Kong TQ và chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa. Tuy nhiên, do CHDCND Triều Tiên rút khỏi cuộc đua tại Vòng loại U23 châu Á 2022, nên AFC quyết định sẽ điều chỉnh số lượng đội bóng tham dự tại bảng K thông qua bốc thăm điều chuyển một đội trong số 4 bảng đấu còn lại của khu vực Đông Á, gồm bảng G, H, I và J sang bảng K.

Với quyết định điều chỉnh nêu trên của AFC, bảng đấu của U23 Việt Nam hoàn toàn có khả năng còn lại 3 đội là: Việt Nam, Myanmar, Đài Bắc Trung Hoa hoặc Việt Nam, Hong Kong TQ, Đài Bắc Trung Hoa.

Lễ bốc thăm điều chuyển 1 đội sang bảng K sẽ được AFC tiến hành vào 14h00 (giờ Việt Nam) hôm nay (11/8) và được phát sóng trực tiếp trên kênh youtube The AFC Hub.

S.N

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây