HLV Tottenham: “Chúng tôi không nghĩ đội sẽ chi 100 triệu bảng”

Anh Tuấn
Trả lời phỏng vấn với The Mirror, HLV Ange Postecoglou đã có những tiết lộ về chính sách chuyển nhượng của Tottenham Hotspur trong tương lai.

Trong vài năm gần đây, TTCN châu Âu đang dần trở nên nóng hơn khi các đại gia tại Lục địa già, đặc biệt là những CLB ở Premier League sẵn sàng chi đậm để sở hữu cầu thủ mình cần. 100 triệu bảng từ lâu đã không còn là con số quá lớn với các đội bóng thuộc top đầu. Họ hiểu rằng những bản hợp đồng chất lượng sẽ giúp CLB đạt được tham vọng, qua đó khiến những kỷ lục mua sắm tại hạng đấu cao nhất xứ Sương mù liên tục bị xô đổ.

Hầu hết các đội bóng thuộc nhóm Big 6 Premier League đều đã có những bản hợp đồng bom tấn ngoại trừ Tottenham. Kỷ lục chuyển nhượng của đội bóng bắc London lúc này là tiền đạo Richarlison từ Everton với tổng giá trị 60 triệu bảng (50 triệu phí chuyển nhượng + 10 triệu phụ phí)

2290410-1709959403.jpg
Richarlison đang là bản HĐ đắt giá nhất lịch sử Tottenham

Trong buổi phỏng vấn mới đây với The Mirror, đích thân HLV Postecoglou khẳng định đội bóng sẽ không bao giờ chi quá nhiều tiền cho 1 cầu thủ.

“Tôi không nghĩ chúng tôi có nền tảng tài chính đủ mạnh mẽ để chi 100 triệu bảng cho 1 cầu thủ, tôi chưa bao giờ nghĩ tới viễn cảnh ấy”, nhà cầm quân người Úc nói. “Tôi tin vào kế hoạch của mình, nếu tôi có 100 triệu bảng, tôi sẽ chiêu mộ 2 cầu thủ có giá 50 triệu bảng.”

Thuyền trưởng 58 tuổi có lẽ không muốn lặp lại sai lầm như những người tiền nhiệm. Nên nhớ, dù là bản hợp đồng đắt giá nhất CLB nhưng đóng góp của Richarlison vẫn khá khiêm tốn. Anh ghi được 14 bàn sau 57 trận trên mọi đấu trường (không tính giao hữu). Nếu tính trung bình, phải mất 4 trận Richarlison mới có được 1 bàn thắng. Bản hợp đồng đắt giá thứ 2 CLB là Tanguy Ndombele thậm chí còn tệ hơn. Đến Tottenham với nhiều kì vọng nhưng việc bị chấn thương hành hạ khiến Ndombele bật bãi khỏi thành London, anh sau đó bị đẩy đi cho mượn ở Lyon, Napoli và mùa giải này là Galatasaray.