Hùng Dũng chia sẻ về việc xuất ngoại

Anh Tuấn
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên tiếng về khả năng ra nước ngoài thi đấu và gửi lời khuyên đến các cầu thủ trẻ.

Thời gian gần đây, những cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu đều không đạt được kết quả như ý. Những gương mặt gần nhất như Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn đều đã trở lại chơi bóng ở V-League. Lúc này, chỉ còn Nguyễn Công Phượng "đem chuông đi đánh xứ người" nhưng chân sút gốc Nghệ An cũng không được Yokohama FC trọng dụng.

Mới đây, trong cuộc trao đổi cùng chuyên gia Ryan Walters, đội trưởng ĐT Việt Nam - Đỗ Hùng Dũng - đã nói về khả năng xuất ngoại của bản thân, đồng thời gửi lời khuyên đến những cầu thủ trẻ đang thi đấu trong nước:

"Thực lòng mà nói, tôi muốn ra nước ngoài chơi bóng nhưng tôi không thể. Tuy nhiên, ở Hà Nội FC, tôi cũng được tham gia một số giải đấu quốc tế tại Châu Á. Điều đó giúp tôi cải thiện rất nhanh.

do-hung-dung-1711771462.jpg
Hùng Dũng chia sẻ về khả năng xuất ngoại

Về những cầu thủ trẻ, lời khuyên của tôi đối với họ là luôn làm việc chăm chỉ, giữ vững đam mê của mình và lắng nghe các HLV, các đồng đội. Không quan trọng là bạn sẽ chơi bóng ở đâu mà điều quan trọng là bạn cố gắng hết mình. Bạn phải tập trung 100% cho công việc của mình. Nếu bạn nỗ lực và nỗ lực hằng ngày, thành công sẽ đến." - Thethao247 dẫn lời tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC.

Trước đó, ở thất bại 0-3 trước Indonesia tối 26/3, Hùng Dũng đeo băng đội trưởng và đã có những chia sẻ về ĐT Việt Nam cũng như các đối thủ trong khu vực: "Các thành viên tuyển Việt Nam rất buồn. Chúng tôi cố gắng hết sức rồi. Tôi là đội trưởng nên cũng rất thất vọng. Đội chưa đủ tốt, còn phải cố gắng nhiều, trong khi đối thủ ngày càng mạnh lên."