Lương Xuân Trường tiết lộ bị mắc bệnh tim, biết ơn quãng thời gian thi đấu tại Incheon Utd

Hong Phuc
Tiền vệ gốc Tuyên Quang đã có nhiều tiết lộ thú vị trên kênh truyền thông cá nhân về quãng thời gian thi đấu tại Incheon United.

Lương Xuân Trường đã có những tiết lộ thú vị về quãng thời gian anh xuất ngoại sang Hàn Quốc thi đấu vào năm 2016. Tiền vệ gốc Tuyên Quang cũng tiết lộ anh mang ơn Incheon khi giúp mình chữa khỏi được bệnh rối loạn nhịp tim mà đã giấu trong suốt thời gian thi đấu chuyên nghiệp.

"Khi vô tình thực hiện một động tác nào đó mà khiến cơ thể bị hẫng đột ngột, nhịp tim của mình sẽ bị rơi vào tình trạng đánh trống ngực, đập tăng nhanh lên gấp đôi. Sau này mình mới biết đây là hiện tượng cơn nhịp nhanh trên thất, là một loại triệu chứng của rối loạn nhịp tim. Tình trạng này thường diễn ra trong lúc mình tập luyện. Nhiều lần trên sân tập Hàm Rồng, mình đã bị rơi vào trạng thái ấy. Nếu lúc đó mình vẫn cố gắng tập căng thì thật sự không biết điều gì sẽ xảy ra”, cựu sao HAGL kể lại.

Mình bí mật trao đổi với thầy Giôm và thầy đã sắp xếp cho anh Trí phiên dịch đi cùng mình ra Hà Nội 2 ngày để kiểm tra. Mình đã làm đủ các bài test, nhưng không làm cách nào để cho cơ thể mình rơi vào trạng thái đó được. Nên kết quả mọi thứ vẫn bình thường, không vấn đề gì cả. Nhưng mình biết mọi thứ không đơn giản như vậy".

Căn bệnh theo Xuân Trường hơn 2 năm đã được điều trị dứt điểm khi cầu thủ này có cơ hội thi đấu ở Hàn Quốc. Điều này khiến tiền vệ 29 tuổi dành sự biết ơn rất lớn đối với quãng thời gian thi đấu tại Incheon United.

"Hôm đó, trong một buổi tập với đội B Incheon United thì mình tiếp tục gặp vấn đề về tim mạch, nên mình đã nằm luôn ra sân. Cũng may là ở đội B nên mình đỡ ngại hơn. Mọi người hỏi thăm thì mình vẫn nói dối là gặp vấn đề về dạ dày. Tuy nhiên nằm ra sân như vậy mà tình hình vẫn không giảm.

Thế là lúc ấy mình quyết định đánh liều, thú nhận sự thật luôn với nhân viên y tế của đội: "Tôi bị vấn đề này từ lâu rồi. Nhịp tim của tôi bị đập nhanh bất thường. Anh có thể đưa tôi vào bệnh viện để kiểm tra ngay bây giờ không?".

Cũng may là physio ở các đội bóng bên Hàn đều có thể sử dụng được kha khá tiếng Anh, và cũng may anh này hiểu tình trạng của mình nên đã ngay lập tức xin phép bác sĩ chính của đội để đưa mình vào viện ngay.

Vào đến viện thì mình được đưa đến phòng cấp cứu, mình đã chọn không nằm xuống mà chỉ ngồi vì mình sợ nếu ngồi xuống thì cơn nhịp nhanh đó sẽ biến mất và các bác sĩ sẽ không bắt được triệu chứng này. Rất may là các bác sĩ đã phát hiện ra, mình phải mổ nội soi để xử lý triệt để.

Sau khi chữa trị, mình chỉ mất 2 tuần để hồi phục sức khỏe để trở lại tập luyện và thi đấu một cách bình thường. Từ đó đến bây giờ mình không rơi vào trạng thái đó lần nào nữa. Không quá khi nói, Incheon đã hồi sinh Lương Xuân Trường, để mình có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp đỉnh cao, đạt được những thành công nhất định cho tới tận bây giờ." Xuân Trường kể lại trên kênh youtube cá nhân.