MU khủng hoảng toàn diện: Onana thảm họa, De Gea có cứu được Ten Hag?

Nguồn cơn của cuộc khủng hoảng phong độ MU, đó là bởi một hàng thủ được tổ chức lỏng lẻo. Cũng bởi thế, chỉ khi vá được lỗ hổng nơi hậu tuyến, "Quỷ đỏ" mới có thể hướng đến những chiến thắng.

Thủ mônAndre Onana đã gây thất vọng quá lớn cho các fan MU. Hàng loạt lỗi lầm của thủ môn người Cameroon đã khiến "Quỷ Đỏ" gặp khó khăn thời gian qua. Hàng thủ MU hiếm khi nào lại gây thất vọng đến thế, với xuất phát điểm là sự thiếu chắc chắn của Onana trong khung thành.

mu-khung-hoang-toan-dien-onana-the-tham-chi-de-gea-moi-cuu-duoc-ten-hag-741-1701652039-982-width740height431-1701697915.jpg
Onana mắc quá nhiều sai lầm thời gian qua.

Vào lúc này, người hâm mộ hy vọng ban lãnh đạo MU sẽ đem David De Gea trở lại. Thủ môn người Tây Ban Nha vẫn chưa chính thức gia nhập một đội bóng nào, mà đang chờ đợi các cơ hội. Kỳ chuyển nhượng tháng 1 sắp đến, nếu đội chủ sân Old Trafford không nhanh chân, họ có thể lỡ mất cơ hội vàng.

Vấn đề ở chỗ, đem De Gea trở lại chẳng khác nào HLV Erik Ten Hag thừa nhận sai lầm của mình. Nhưng nếu huấn luyện viên người Hà Lan không hạ cái tôi xuống, hành động phù hợp với diễn biến tình hình, chiếc ghế của ông có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Việc đem De Gea trở lại, đầu tiên là sẽ cải thiện cho khả năng phòng ngự và hạn chế bàn thua cho MU. Mùa trước, De Gea đoạt giải Găng tay vàng Ngoại hạng Anh khi giữ sạch lưới đến 17 trận. Mùa này, con số của Onana không tệ, 5 trận sau 14 vòng đấu, cùng với Nick Pope (Newcastle) và Sam Johnstone (Crystal Palace) là những người dẫn đầu chỉ số giữ sạch lưới của các thủ môn.

Tuy nhiên, sự trở lại của De Gea còn giải quyết yếu tố tinh thần. Các cầu thủ cũng như đông đảo manucian dành sự yêu mến đặc biệt cho De Gea, thủ môn đã gắn bó với "Quỷ Đỏ" suốt từ năm 2011 đến 2023. Đội bóng của HLV Ten Hag rõ ràng cần đến sự ủng hộ về mặt tinh thần của tất cả các phía thay vì bị chỉ trích dữ dội như hiện tại.