Thương vụ Mourinho - Chelsea ngã ngũ

Anh Tuấn
Trao đổi với CaughtOffside, ký giả Ben Jacobs đã đưa ra những cập nhật mới nhất về chiếc ghế nóng tại Stamford Bridge.

Ben Jacobs khẳng định, Chelsea hoàn toàn không có kế hoạch tái hợp với hai vị thuyền trưởng cũ của mình là HLV Jose Mourinho và HLV Thomas Tuchel. Ký giả người Anh cho biết: "Chúng ta đã nghe thấy rất nhiều cái tên có liên quan đến việc thay thế Pochettino, đặc biệt là Roberto De Zerbi, Ruben Amorim và Hansi Flick; Trong khi đó, một số người hâm mộ đang mơ về sự trở lại của Jose Mourinho hoặc Thomas Tuchel, mặc dù điều này không được họ cân nhắc hay xem xét."

“Cho đến nay, không có ứng cử viên nào thực sự được theo đuổi nghiêm túc, và các nguồn tin từ Chelsea cũng đặc biệt nhấn mạnh rằng De Zerbi hiện không nằm trong tầm ngắm."

jose-mourinho-chelsea1-1712116842.jpg
Mourinho từng thành công khi dẫn dắt Chelsea trong quá khứ

“Chelsea chỉ đơn thuần là lên kế hoạch kế nhiệm, giống như Manchester United. Điều này là bình thường khi một sự thay đổi có thể được thực hiện, và đó cũng là kế hoạch mà câu lạc bộ có thể đã bắt đầu triển khai vào ngày đầu tiên bổ nhiệm Pochettino, vì hợp đồng của ông ấy là ngắn hạn."

“Không nên nhầm lẫn kế hoạch kế nhiệm với việc chính thức phỏng vấn người khác, hoặc bắt đầu quá trình sa thải Pochettino."

Chelsea đang trình diễn thứ bóng đá bạc nhược mùa giải này. Mới đây nhất, họ chia điểm với đội đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ là Burnley dù được chơi hơn người từ phút 40. Sau 28 trận đã đấu, đội chủ sân Stamford Bridge chỉ thu về vỏn vẹn 40 điểm, xếp thứ 12 trên BXH và cách đội đang xếp thứ 4 - Aston Villa 19 điểm. Kể từ khi sa thải HLV Thomas Tuchel và Graham Potter, ban lãnh đạo Chelsea đưa về HLV Pochettino với mong muốn vực dậy đội bóng nhưng thành tích của chiến lược gia người Argentina thậm chí còn tệ hơn 2 cái tên kể trên.