Arsenal xác định phương án thay thế sau khi bán Partey

Anh Tuấn
Trao đổi với CaughtOffside, ký giả Charles Watts đã có một số cập nhật về kế hoạch chuyển nhượng của Pháo thủ.

Theo tiết lộ từ Charles Watts, Arsenal đang nhắm đến Martin Zubimendi như phương án hàng đầu để thay thế Thomas Partey trong phiên chợ hè. Ký giả người Anh cho biết:

“Tôi thực sự kỳ vọng Arsenal sẽ ký hợp đồng với một tiền vệ vào mùa Hè này, nhưng điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào những gì xảy ra với các tiền vệ mà họ đang có."

“Lý tưởng nhất là Arsenal giữ Jorginho ở lại và sau đó sắp xếp tương lai của Thomas Partey. Partey vẫn còn một năm hợp đồng và cũng giống như hè năm ngoái - Arsenal sẽ không cản trở cậu ấy ra đi nếu có một lời đề nghị hợp lý dành cho tuyển thủ người Ghana.”

thomas-partey-da-un-pase-en-el-arsenal-leeds-united-de-la-premier-league-2022-23-efe-daniel-hambury-1710396039.jpg
Arsenal sẽ không cản trở nếu Partey muốn rời đi

“Nếu điều đó xảy ra, họ sẽ phải thay thế Partey và Martin Zubimendi là cầu thủ mà họ tin rằng có thể đóng vai trò của cậu ấy. Mikel Arteta biết rõ về Zubimendi và rất ngưỡng mộ tuyển thủ Tây Ban Nha, nhưng vẫn chưa chắc chắn về việc liệu cậu ấy có muốn rời Real Sociedad hay không. Dự kiến cũng sẽ có sự quan tâm mạnh mẽ đến từ các đội bóng khác với cầu thủ 25 tuổi."

Việc Arsenal cân nhắc chiêu mộ cầu thủ mới cũng là điều dễ hiểu trong bối cảnh họ đang có một Albert Sambi Lokonga thi đấu xuất sắc trong màu áo Luton Town dưới dạng cho mượn. Tuyển thủ quốc gia Bỉ đã ra sân 12 lần tại Premier League mùa này và có 2 đường kiến tạo. Anh hứa hẹn sẽ là nhân tố đáng chú ý nơi hàng tiền vệ Arsenal mùa giải năm sau.