Bầu Hùng: 'Có thể người ta ghét CLB Hà Nội, ghét bầu Hiển rồi đưa ra chuyện như vậy'

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ tư - 14/04/2021 12:25
Chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng không muốn đôi co dù bị bầu Đức chê cười sau trận HAGL thắng Nam Định ở V-League 2021, ông luôn xem bầu Đức là đàn anh.

"Tôi biết chuyện bầu Đức nói về tôi, nhưng tôi không quan tâm. Tính anh Đức thế, hay nói thế nào, thì mọi người đều biết rồi", Chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng nói. "Tôi có bao giờ ghét ai, hay trêu ai bao giờ, bây giờ tự dưng bị lôi vào chuyện không đâu. Có thể người ta ghét CLB Hà Nội, ghét bầu Hiển rồi đưa ra chuyện như vậy. Tôi đâu biết chuyện khúc mắc của các anh ấy. Với tôi, bầu Đức luôn là đàn anh. Anh ấy đã cống hiến rất nhiều cho bóng đá Việt Nam. Tôi yêu bóng đá, đầu tư cho bóng đá, nhưng nói thật cũng chỉ được một phần, chưa thể so với bầu Đức. Các ông bầu đều là người lớn cả, hiểu nhau, đều bỏ tiền túi cho bóng đá, vì tình yêu bóng đá Việt Nam thôi. Chuyện nên khép lại".

lvt 2190 2416 1618315240
Bầu Hùng đứng trong khu kỹ thuật của Quảng Ninh, trong trận thua Hà Nội 0-4 trên sân Hàng Đẫy ở V-League hôm 11/4. Ảnh: Lâm Thoả.

Sau trận thắng Nam Định 4-3 hôm 12/4, bầu Đức xuống sân chia vui với các cầu thủ. Ông chủ HAGL rút điện thoại và mở tấm ảnh chụp khoảnh khắc ông Hùng đang cười dù đội nhà bị Hà Nội dẫn 4-0. Bầu Đức còn nói: "Các anh xem đi, bóng đá nhiều khi kỳ lạ lắm. Thua mà cười toe toét, mừng quá, thua có 4-0".

140660603 4224698600880160 5183852002511639905 o

Hành động của bầu Đức xuất phát từ ngờ vực rằng Quảng Ninh cố tình thua để giúp CLB Hà Nội - đội bóng đang khởi đầu không tốt và chưa có chỗ trong Top 6 mùa này. Tuy nhiên, Chủ tịch đội bóng đất mỏ tuyên bố: "Thời này là thời nào rồi. Ai dám cho điểm, nhường điểm mà cười thế, công an bắt cổ ngay. Tôi cười thì bình thường mà, đến giờ cũng không nhớ mình cười vì cái gì. Nhưng chẳng nhẽ cứ thua là ông bầu phải khóc? Trước kia bầu Đức hay nói thua mà vẫn vui đó thôi. Bóng đá mà, có lúc thắng, lúc thua. Thua mà khóc, ông bầu nào một năm cũng mất nhiều nước mắt lắm".

Hai ngày trước trận đấu với Hà Nội, Quảng Ninh rối ren nội bộ. Cầu thủ dừng tập vì đội nợ lương. Họ không tập luyện, tuyên bố sẵn sàng bỏ đá V-League 2021, thậm chí đã liên hoan để chuẩn bị chia tay nhau. Bầu Hùng, sau đó, xoay xở ứng trước 4,5 tỷ để cầu thủ tiếp tục thi đấu. Theo ông Hùng, vì những rối ren trên, cầu thủ Quảng Ninh không có được thể lực và phong độ tốt nên thua Hà Nội.

"Đúng lúc gặp Hà Nội thì đội bóng của tôi khủng hoảng. Tôi cũng không muốn vậy. Hai năm qua nhà tài trợ dừng rót tiền, nên đội gặp khó khăn, tôi cố gồng gánh. Mỗi năm nuôi đội tốn 60-70 tỷ, mà hai năm qua Covid-19, công ty có làm ăn được gì đâu. May là bây giờ tôi cùng UBND tỉnh và nhà tài trợ đã tìm được ra giải pháp để giải quyết, để đội tiếp tục thi đấu", bầu Hùng giãi bày.

Vì khó khăn kinh tế, Quảng Ninh nợ lương, thưởng cầu thủ từ năm 2020, dẫn đến việc HLV Phan Thanh Hùng cùng hàng loạt trụ cột như Huỳnh Tuấn Linh, Giang Trần Quách Tân, Nguyễn Xuân Hùng... ra đi ngay trước thềm mùa giải 2021. Không đủ người, đội bóng đất mỏ phải đôn cả cầu thủ trẻ lên thi đấu. Tuy vậy, họ vẫn chơi tốt, đang đứng thứ ba với 18 điểm, chỉ kém đầu bảng HAGL bốn điểm.

Nguồn: Lâm Thoả (Vnexpress)

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây