CĐV nhổ nước bọt vào mặt trọng tài: Chủ tịch CLB Hải Phòng nhận trách nhiệm

Chia sẻ bởi Hồ Hải Hoàng lúc Thứ tư - 20/07/2022 16:01
Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn nhận trách nhiệm sau sự cố CĐV lao xuống sân túm cổ, nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà.
CĐV nhổ nước bọt vào mặt trọng tài: Chủ tịch CLB Hải Phòng nhận trách nhiệm

"Những gì đã xảy ra nằm ngoài ý muốn của ban lãnh đạo CLB. Nhưng đây vẫn là trách nhiệm của CLB Hải Phòng. CLB Hải Phòng xin nhận trách nhiệm. Với tư cách người đứng đầu CLB, tôi xin nhận trách nhiệm. Đội bóng sẽ cố gắng làm tốt hơn công tác đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu", Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn trả lời phỏng vấn VTC News.

van tran hoan 2 15220016
CĐV Trần Tiến Dũng (áo đen), người nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Trọng Hà, thường xuất hiện cùng Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn

Ông Văn Trần Hoàn cũng khẳng định CĐV Trần Tiến Dũng, người có hành vi phản cảm với trọng tài Hoàng Ngọc Hà, không phải là nhân viên của CLB.

Kết thúc trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Bình Định trên sân Lạch Tray tối 19/7, khi tổ trọng tài vừa thổi còi kết thúc trận đấu và tiến về khu vực cabin, Trần Tiến Dũng bất ngờ lao tới, túm cổ, nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Hành vi phản cảm này gây bức xúc lớn với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, đồng thời làm xấu xí đi rất nhiều hình ảnh CLB Hải Phòng.

Trả lời VTC News, trọng tài Hoàng Ngọc Hà khẳng định việc ông bị người khác túm cổ, nhổ nước bọt là hành vi tấn công. Vị "vua áo đen" cầm còi trận Hải Phòng - Bình Định trên sân Lạch Tray tối qua (19/7) chưa hết bức xúc vì sự cố xảy ra sau khi trận đấu kết thúc.

"Người đàn ông này tiến đến bóp cổ tôi. Tôi quay lại thì bị nhổ nước bọt luôn. Nhổ nước bọt như vậy là hành vi tấn công trọng tài rồi. Thời điểm này đến bây giờ tôi rất bất ngờ và sốc. Tôi không nghĩ người ta có hành động như vậy. Tôi nghĩ mình làm đúng luật và không làm gì sai trái cả", trọng tài Hoàng Ngọc Hà nói.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà khẳng định những quyết định mà ông đưa ra trong trận đấu là không sai. Khi trận đấu kết thúc, ông Hà cho rằng không có điều gì bất thường xảy ra nên không cần yêu cầu lực lượng an ninh hỗ trợ tổ trọng tài rời sân.

"Tôi nghĩ trận đấu này rất bình thường. Nếu có vấn đề, tôi đã yêu cầu an ninh của sân hỗ trợ", ông Hà chia sẻ.

Liên quan đến sự cố này, Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền bức xúc: "Ban Trọng tài đã có ý kiến riêng với Ban Kỷ luật, phải làm mạnh tay vụ này. Cuộc chơi nào cũng có luật, quy định rõ ràng. Không thể hành xử kiểu đó được. Chúng tôi đề nghị có biện pháp mạnh tay để có tính răn đe cao".

Hiện có nhiều ý kiến kêu gọi phạt nặng ban tổ chức trận đấu - trong trường hợp này là CLB Hải Phòng, thậm chí đề nghị buộc đội bóng này phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả.

Nguồn: VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây