Thưởng Tết ở V-League: Kẻ khóc, người cười

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Chủ nhật - 07/02/2021 15:47

Thưởng Tết ở V-League: Kẻ khóc, người cười

V-League 2021 tạm hoãn vì dịch Covid-19 giúp các cầu thủ nghỉ Tết sớm. Nhưng tâm trạng mỗi đội bóng khi "chạm" đến chuyện thưởng Tết lại chia nửa buồn - vui.

Dịp Tết đến xuân về, câu chuyện thưởng Tết lại được các cầu thủ quan tâm, bởi sau một năm thi đấu, tất cả đều háo hức ngóng chờ có "quà".

Năm nay, do V-League tạm dừng từ vòng 4 nên hầu hết các đội bóng đã cho cầu thủ nghỉ Tết sớm. Tuy nhiên, không phải đội nào cũng có thưởng Tết.

Một cầu thủ HAGL cho biết đội bóng phố Núi không có thưởng Tết nhiều năm qua, và năm nay cũng vậy. Vì thế, Công Phượng và các đồng đội không buồn vì chuyện này. 

Thưởng Tết ở V-League: Kẻ ngóng, người trắng tay
Thầy trò HLV Kiatisuk không có thưởng Tết

Ở CLB Bình Định, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết đến thời điểm này chưa thấy lãnh đạo CLB nói gì về thưởng Tết, vì thế cứ xác định là... không có thưởng. Dù là tân binh nhưng Bình Định có sự khởi đầu khá tốt ở V-League 2021. Theo kế hoạch đội bóng đất Võ hội quân trở lại vào ngày mùng 4 Tết.

CLB Than Quảng Ninh hiện còn "ứ đọng" tiền lương, vì thế thưởng Tết như là một câu chuyện xa xỉ. Do nằm trong vùng dịch nên toàn đội không được về nhà đón Tết.

CLB Nam Định cũng không có thưởng. Đội bóng thành Nam chỉ có "một chút" chi phí tàu xe cho các cầu thủ về quê. 

141341245 605726766934379 1910876670044129400 n
SLNA có thưởng Tết là 1 tháng lương

Trong khi nhiều đội bóng không có thưởng Tết hoặc chưa có động tĩnh gì, thì SLNA lại gây bất ngờ khi thông báo thưởng Tết 1 tháng lương cho các cầu thủ. Với đội bóng mang tiếng là nhà nghèo như SLNA, việc thưởng Tết là sự động viên lớn với Phan Văn Đức và các đồng đội.

Ông Hồ Văn Chiêm - Giám đốc điều hành SLNA cho biết: “Tình hình tài chính của đội bóng rất khó khăn. Tuy nhiên, vấn đề thưởng Tết bằng một tháng lương trong nhiều năm qua đã được nhà tài trợ quy định trong quy chế".

Ngoài SLNA, một đội bóng khác là CLB Hà Nội cũng quyết định sẽ thưởng cho các cầu thủ của mình mỗi người một tháng lương. Đội bóng thủ đô tập luyện khá chăm chỉ và chỉ nghỉ Tết sau ngày 23 Tết.

Sóng Nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây