Trọng Hoàng: 'ĐT Việt Nam muốn thực hiện ước mơ World Cup của cả dân tộc'

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ năm - 10/06/2021 17:59
Trọng Hoàng tuyên bố sẽ cùng các động đội chiến đấu hết sức để hiện thực ước mơ World Cup của cả dân tộc.

Trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa đăng tải bài viết với tiêu đề: “Cầu thủ kỳ cựu họ Nguyễn dẫn dắt Việt Nam theo đuổi giấc mơ lịch sử”. Trọng Hoàng chính là nhân vật mà FIFA nhắc tới. "Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng sẽ cùng Việt Nam gặp Malaysia tại bảng G vòng loại World Cup 2022, ngày 11/6. Đất nước của anh đang đứng trước ranh giới làm nên lịch sử. Một chiến thắng trước Malaysia có khả năng giúp họ tiến sâu vào vòng loại cuối World Cup. Việt Nam chưa bao giờ vào sâu đến như vậy", bài viết của FIFA mở lời.

b64o0576
Trọng Hoàng là điểm tựa và hình mẫu cho các đàn em ở ĐT Việt Nam

Trong khi đó, Trọng Hoàng trả lời FIFA: "Tuyển Việt Nam chưa bao giờ lọt vào vòng loại cuối của World Cup. Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi đang nhìn thấy cơ hội ở rất gần. Được chơi ở World Cup là giấc mơ của người Việt. Vì vậy, chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm để hiện thực hóa ước mơ của cả dân tộc".

Tiền vệ CLB Viettel chia sẻ tiếp: "Trước khi đến UAE, thầy Park đã nói rõ tham vọng giành ít nhất 6 điểm trong 3 trận còn lại. Đây cũng là mục tiêu của toàn đội. Tôi và các đồng đội sẽ làm bất cứ điều gì có thể để đất nước và những người ủng hộ chúng tôi tự hào". 

Trọng Hoàng khiêm tốn cho rằng anh dù đã chơi cho đội tuyển quốc gia trong nhiều năm. Nhưng trong đội, mọi cầu thủ đều đóng vai trò quan trọng như nhau, và thành công của đội là công sức của tập thể.

b64o1323
Trọng Hoàng khẳng định tuyển Việt Nam đang nỗ lực hết sức để thực hiện giấc mơ

"Chúng tôi là những bộ phận của một cỗ máy và chúng tôi cần kết nối tốt để có thể phát huy hết khả năng của mình. Cá nhân tôi, tôi sẽ cố gắng hết sức mình và chia sẻ kinh nghiệm có được với các đồng đội trẻ”, Trọng Hoàng nói.

Trọng Hoàng chia sẻ về 2 người đồng đội Tiến Linh và Văn Toàn: "Họ là những cầu thủ trẻ rất tài năng. Cả hai đều có kỹ thuật, nhãn quan chiến thuật và thể lực tốt. Họ là niềm hy vọng cho tương lai của đội tuyển”.

Cuối cùng, tiền vệ xứ Nghệ cho biết HLV Park Hang Seo đã giúp tuyển Việt Nam thay đổi rất nhiều: "Kể từ khi thầy Park đến, nhiều người nói rằng tiến bộ lớn nhất mà đội đạt được là mặt chiến thuật. Nhưng thật sự chúng tôi đã cải thiện rất nhiều về thể chất. Chúng tôi giỏi hơn ở nhiều chi tiết như kiểm soát bóng, chuyền bóng và thậm chí là ném biên, cuối cùng là sự ăn ý trong đội".


 

S.N

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây