Các "ông lớn" Châu Âu tranh giành chữ ký ngôi sao ghi bàn của Sporting Lisbon

Hong Phuc
Arsenal, Chelsea và AC Milan đang dành sự quan tâm lớn cho ngôi sao tấn công Viktor Gyokeres của Sporting Lisbon.

Theo thống kê, Viktor Gyokeres đã ghi 36 bàn sau 39 trận cho Sporting Lisbon, anh là một trong những cầu thủ tấn công có phong độ cao nhất ở bóng đá châu Âu mùa này. Và đương nhiên với phong độ như vậy, các đội bóng lớn ở Châu Âu đang dành sự quan tâm cho chân sút người Thụy Điển.

Sporting đã ký hợp đồng với Gyokeres từ Coventry City với mức phí chỉ 20 triệu euro (17 triệu bảng) vào mùa hè năm ngoái và chỉ trong vòng sáu tháng, hàng loạt các đội bóng lớn ở châu Âu đang xếp hàng để chiêu mộ tuyển thủ người Thụy Điển.

Arsenal đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký Gyokeres

Cầu thủ này có mức phí giải phóng 100 triệu euro (86 triệu bảng), nhưng theo La Gazzetta dello Sport, Sporting đã đưa ra mức giá 50 triệu euro (43 triệu bảng) cho Viktor Gyokeres. AC Milan đã theo dõi Gyokeres kể từ trước khi anh chuyển đến Sporting và coi cầu thủ tấn công này là sự thay thế lâu dài cho tiền đạo kỳ cựu Olivier Giroud.

Rossoneri tin rằng Zlatan Ibrahomovic, hiện là cố vấn cấp cao của sân San Siro, có thể là nhân tố then chốt trong việc thuyết phục Gyokeres, người đồng hương của tiền đạo người Thụy Điển, chọn Milan. Arsenal và Chelsea cũng đang nỗ lực để chiêu mộ Gyokeres.