Cựu sao Porto ấn tượng 3 cầu thủ Việt Nam

Anh Tuấn
Tân binh người Brazil đánh giá cao 3 đồng đội người Việt đang thi đấu cho CLB Hà Nội.

Trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa, nhiều đội bóng tại V-League đã tăng cường lực lượng bằng những cầu thủ tài năng nhằm cải thiện vị trí trên BXH. Hà Nội FC không nằm ngoài hoạt động này, vừa qua đội bóng thủ đô đã chiêu mộ thành công tiền vệ người Brazil, Ewerton Pereira.

Trước khi đầu quân cho Hà Nội FC, Pereira từng chơi bóng tại nhiều CLB khác nhau. Nổi bật nhất trong đó có Porto (2018-2021) và được "gã khổng lồ" Primeira Liga cho mượn đến Portimonense. Chuyển đến sân Hàng Đẫy, cầu thủ sinh năm 1992 có những chia sẻ với truyền thông và được Bongdaplus dẫn lời:

"Khi tới Việt Nam, tôi nhận được sự chào đón của rất nhiều người, họ giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi cũng đã xem 2 trận đấu của Hà Nội FC, đội bóng có nhiều cầu thủ chất lượng nhưng tôi ấn tượng nhất với Tuấn Hải, Văn Quyết, Xuân Mạnh."

y4-2119-1711775032.png
Ảnh: VOV

Thực tế, ba cái tên kể trên đều là những cầu thủ nổi bật của bóng đá Việt Nam gần đây. Tuy nhiên, Tuấn Hải và Văn Quyết không thi đấu cho ĐTQG trong đợt hội quân tháng 3 vì những lý do khác nhau. Trong khi đó, Xuân Mạnh có mặt trong danh sách 28 cầu thủ cuối cùng tham dự 2 cuộc đối đầu với Indonesia.

Tân binh của HLV Daiki Iwamasa nói thêm: "Sự cạnh tranh ở đây rất lớn. Chất lượng cầu thủ cũng rất tốt, đặc biệt là phong cách của Hà Nội FC rất tuyệt vời. Tôi rất vui khi có mặt ở đây"