Bệnh nhân 271 từng dương tính với SARS-COV-2 trước khi sang Việt Nam

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ hai - 04/05/2020 07:05
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM thông tin thêm: Qua điều tra tiền sử, được biết, BN này trước đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/4 tại Anh
Bệnh nhân 271 từng dương tính với SARS-COV-2 trước khi sang Việt Nam

BN271 mà Bộ Y tế công bố chiều tối qua (3/5), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM thông tin thêm: Qua điều tra tiền sử, được biết, BN này trước đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/4 tại Anh, không điều trị chỉ được cách ly tại nhà.
Đến ngày 21/4 có kết quả xét nghiệm âm tính, và được cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trước khi sang Việt Nam ngày 28/4.
Hiện BN không sốt, không ho, không đau họng hoặc các triệu chứng khác. Do BN được cách ly ngay khi nhập cảnh và được kiểm soát đúng quy trình nên không có yếu tố lây nhiễm trong cộng đồng.

 Do đánh giá nguy cơ của các trường hợp nhập cảnh trong giai đoạn này cao hơn giai đoạn trước, TPHCM quyết định:
Các trường hợp cách ly tập trung sau khi nhập cảnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần vào ngày đầu tiên, ngày thứ 5, ngày thứ 10 và ngày cuối cùng trước khi hoàn tất đủ 14 ngày cách ly. Thay vì trước đây, người nhập cảnh được cách ly tập trung chỉ lấy mẫu xét nghiệm 2 lần - ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của thời gian cách ly (theo quy định của Quốc gia

Nguồn : Thông Tin Chính Phủ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây