Phát hiện ca nhiễm Covid-19, Quảng Ninh cấm ra vào tỉnh

KID1412 đăng lúc Thứ năm - 28/01/2021 08:57
Quảng Ninh đã lập các chốt kiểm soát trên địa bàn thị xã Đông Triều và tạm dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, chiều tối ngày 27/1, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện một trường hợp bệnh nhân dương tính Covid-19 trong cộng đồng.

Bệnh nhân là nam giới, tên P.T.D., 31 tuổi, địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, Hạ Long, là nhân viên an ninh cảng hàng không Vân Đồn.

Trong thời gian qua, anh P.T.D. có nhiều lần tiếp xúc, đón người từ nước ngoài về để cách ly Covid-19, trong đó có những trường hợp dương tính Covid-19. Những ngày gần đây, anh P.T.D. có biểu hiện ho, sốt và đã được đưa đi cách ly điều trị, lấy mẫu xét nghiệm.

Đến chiều tối ngày 27/1/2021, mẫu xét nghiệm của anh P.T.D. cho kết quả dương tính với Covid-19.

Ngay trong đêm 27/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh do ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì đã họp trực tuyến đến các địa phương, đơn vị y tế trong tỉnh để triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

67a016dab65c46021f4d
Ngay trong đêm 27/1, ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo họp trực tuyến và các đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Quảng Ninh giao Công an tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các địa phương và đơn vị liên quan rà soát kỹ, truy tìm bằng được lộ trình di chuyển, tiếp xúc của những trường hợp tiếp xúc với người bệnh, người nghi nhiễm từ F1 đến F4, thực hiện cách ly y tế đối với toàn bộ F1; kiểm soát, cách ly tại nơi cư trú đối với các trường hợp còn lại. Đến 16h ngày hôm nay 28/01 phải hoàn thành việc truy vết đến F4.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trước mắt, tỉnh Quảng Ninh cho học sinh các cấp học từ mầm non đến đại học của 5 địa phương là: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Vân Đồn và Đông Triều nghỉ học từ hôm nay thứ 5 (ngày 28/1/2021) đến hết thứ 7 (ngày 30/1/2021).

Từ sáng nay, 28/1, tỉnh Quảng Ninh cũng đã áp dụng nghiêm một số biện pháp phòng chống dịch như: Tạm dừng các hội nghị, hội thảo, sự kiện, dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn. Hạn chế tối đa tập trung đông người, nhất là nhà hàng, quán ăn, các quán cà phê, giải khát, bếp ăn tập trung...

Quảng Ninh đã tiến hành lập các chốt kiểm soát trên địa bàn thị xã Đông Triều và tạm dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ các trường hợp đặc biệt như: xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Ngay khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh đã kích hoạt ngay kịch bản phòng chống dịch trong tình trạng khẩn cấp, huy động lực lượng phục vụ công tác rà soát, truy vết, xét nghiệm, kiểm soát người đi lại theo phương châm “4 tại chỗ”. Tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm đến tận các đối tượng là F4 để đảm bảo kịp thời khoanh vùng ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh, tỉnh đã rà soát và lấy mẫu xét nghiệm được hơn 100 người là F1 và phấn đấu đến 12h hôm nay sẽ hoàn thành truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm đối với tất cả F1.

Bài viết gốc http://daidoanket.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây