3 trận đấu có VAR tại vòng 11 V.League 2023/24

Như Quỳnh
Ban tổ chức V.League đã thông báo về việc triển khai công nghệ VAR trong một số trận đấu ở vòng đấu thứ 11 của mùa giải. Điều này nhằm tăng cường công bằng và minh bạch trong quyết định trọng tài, nhất là ở những trận đấu quan trọng đối với các đội bóng đang tích cực tham gia cuộc đua tranh chức vô địch.

Cụ thể, có 3 trận đấu trong vòng 11 V.League 2023/24 sẽ sử dụng VAR, bao gồm CLB Công an Hà Nội gặp CLB Thanh Hóa, CLB Hải Phòng gặp SLNA và CLB Nam Định gặp CLB Hà Nội. Những trận đấu này đều được xem là tâm điểm, khi các đội đang có quyết tâm cao trong cuộc đua vô địch.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của VAR không phải lúc nào cũng được chấp nhận một cách nhất quán. Trong vòng 10, trận đấu giữa Hải Phòng và Thanh Hóa với VAR đã gặp phải những ý kiến trái chiều. HLV Chu Đình Nghiêm của Hải Phòng bày tỏ sự không hài lòng khi thời gian quyết định của VAR kéo dài, ảnh hưởng đến chất lượng của trận đấu.

"Nhiều pha bóng phải chờ VAR và mất thời gian quá lâu, làm ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu. Không hiểu trọng tài VAR ở sân Thanh Hóa thế nào, có những trường hợp chậm rất nhiều," HLV Chu Đình Nghiêm phát biểu.

Thậm chí, HLV Popov của Thanh Hóa cũng nhận xét về thời gian chờ đợi quá lâu từ VAR, tuy nhiên, ông vẫn ủng hộ công nghệ này vì đó đã mang lại sự công bằng hơn trong các trận đấu.

VAR được triển khai ở một số trận cầu đinh vòng 10 V.League 2023/24

Điều đáng chú ý là hiện nay, VAR chỉ được triển khai và sử dụng ở các trận đấu V.League khu vực phía Bắc do chỉ có hai xe VAR. Tuy nhiên, ban tổ chức kỳ vọng rằng khi có thêm xe, VAR sẽ được mở rộng sử dụng trong các trận đấu phía Nam, tạo ra một môi trường công bằng và minh bạch trên sân cỏ V.League.