Ăn mừng điên cuồng sau chiến thắng Liverpool, Mikel Arteta bị chỉ trích

Như Quỳnh
Mikel Arteta của Arsenal đã gặp phải sự chỉ trích từ phía người dẫn chương trình Richard Keys sau màn ăn mừng điên cuồng của ông sau chiến thắng ấn tượng 3-1 trước Liverpool tại Emirates cuối tuần vừa qua.

Trận đấu chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Arsenal khi họ vượt qua đối thủ mạnh mẽ Liverpool với bàn thắng của Bukayo Saka, Gabriel Martinelli và Leandro Trossard. Tuy nhiên, đám đông bên ngoài sân không đồng lòng với cách Arteta ăn mừng.

Richard Keys của beIN Sports đã lên tiếng chỉ trích hành động của Arteta, gọi nó là "điên cuồng" và khuyên HLV người Tây Ban Nha nên thể hiện sự nghiêm túc hơn trong các tình huống tương tự trong tương lai.

Jason McAteer, cựu cầu thủ Liverpool, thậm chí đã nêu ra ý kiến tranh cãi khi đặt câu hỏi liệu Arsenal có phải là đội vô địch Premier League mới. Keys đã phản hồi bằng việc nói rằng trận đấu xứng đáng được ăn mừng, nhưng ông muốn Arteta thể hiện thêm sự đẳng cấp và lòng tự trọng trong những khoảnh khắc quan trọng như khi Liverpool tặng bàn thắng thứ hai.

Richard Keys nhấn mạnh rằng cuộc đua vô địch nay đã trở nên rộng mở hơn nhưng ông cảm thấy Arteta nên giữ phong cách nghiêm túc hơn, không nên quay trở lại với lối ăn mừng "điên cuồng" như mùa giải trước.

Với chiến thắng này, Arsenal chỉ kém Liverpool 2 điểm và đã mở rộng cơ hội cạnh tranh trong cuộc đua vô địch mùa này. Thế trận ngày càng căng thẳng khi Manchester City, mặc dù kém Liverpool 5 điểm nhưng vẫn còn hai trận chưa đá.