CLB Quảng Ninh sẽ trả hết lương cho cầu thủ trong tuần này

Chia sẻ bởi Trường Thi lúc Thứ ba - 13/04/2021 18:40
Lãnh đạo đội bóng đất mỏ cho biết sẽ thanh toán hết số tiền lương nợ cho các cầu thủ và ban huấn luyện trong ít ngày tới.
CLB Quảng Ninh sẽ trả hết lương cho cầu thủ trong tuần này

"Tôi và tỉnh Quảng Ninh giải quyết hết luôn. Về phần CLB, tôi đã giải quyết một nửa. Phía tỉnh cũng huy động được một số doanh nghiệp bỏ thêm vào vài tỷ đồng, đến giờ tạm ổn rồi. Số tiền không đến 90 tỷ, nhưng đại khái là chúng tôi sẽ giải quyết hết toàn bộ lương cho cầu thủ trong tuần này", Chủ tịch CLB Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng, chia sẻ với Zing.

Thông tin này cũng được lãnh đạo đội bóng đất mỏ chuyển tới ban huấn luyện và các cầu thủ trong buổi trưa ngày 13/4. Tinh thần toàn đội đang tốt dần lên sau nỗ lực của những người có trách nhiệm.

"Trong tuần này, anh em sẽ nhận đủ 7 tháng tiền lương còn lại", một cầu thủ CLB Quảng Ninh nói với Zing.

Cuối tuần trước, việc CLB Quảng Ninh trở lại tập luyện và thi đấu trận gặp đội Hà Nội tại vòng 9 là lần cuối cùng các cầu thủ thể hiện lòng tin dành cho ban lãnh đạo. Hôm 31/3, các cầu thủ Quảng Ninh đình công để phản đối việc bị nợ lương 8 tháng chưa kể các khoản thưởng, lót tay từ các mùa giải trước.

Một đại diện Sở Văn hóa - Thể thao Quảng Ninh đã lập tức có mặt trong chiều hôm đó và hứa với các cầu thủ sẽ sớm giải quyết khó khăn. Tuy nhiên, CLB Quảng Ninh vẫn không thấy "động tĩnh" gì sau 2 trận thắng liên tiếp trước Bình Dương và Sài Gòn. Các cầu thủ hết kiên nhẫn, đồng loạt viết tâm thư đòi hủy hợp đồng, thậm chí sẵn sàng khởi kiện theo quy định của pháp luật.

Trước nguy cơ các cầu thủ bỏ trận đấu với đội Hà Nội rồi giải tán, lãnh đạo CLB Quảng Ninh đã kịp thời "chữa cháy". Chủ tịch Phạm Thanh Hùng thông báo sẽ giải ngân 4,5 tỷ đồng để trả trước vài tháng lương cho cầu thủ.

Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Ninh cũng thưởng 500 triệu đồng cho đội bóng. Trước trận đấu với CLB Hà Nội, Nguyễn Hải Huy cùng các đồng đội cũng được khích lệ tinh thần bằng số tiền 1,5 tỷ đồng từ các mạnh thường quân địa phương.

Khó khăn về tài chính của CLB Quảng Ninh thời gian qua tới từ việc tỉnh Quảng Ninh không được phép sử dụng ngân sách Nhà nước để chi trả lương, thưởng cho các cầu thủ. Về mặt pháp lý, CLB Quảng Ninh không thuộc sở hữu của tỉnh. Sau khi tiếp nhận đội bóng, tỉnh đã bàn giao cho Công ty Cổ phần Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang và công ty TNHH MTV Bóng đá Quảng Ninh.

"Một mình tôi sao cáng đáng nổi, phía tỉnh cũng đã hỗ trợ nhiều. Trước mắt là lương, sau là tiền lót tay. Khoản lót tay sẽ được chuyển dần theo lộ trình 2 đợt một năm", Chủ tịch Phạm Thanh Hùng cho biết.

8 tháng thi đấu không lương, thưởng là khoảng thời gian cầu thủ Quảng Ninh thể hiện ân tình với đội bóng và Chủ tịch Phạm Thanh Hùng. Ông Hùng đã một mình nuôi CLB trong khoảng thời gian dài trước khi không còn đủ tiềm lực tài chính dẫn tới cuộc bể dâu cuối năm 2020.

 

Bài viết gốc https://zingnews.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây