Khai mạc lớp tập huấn giám sát, trọng tài các Giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ tư - 06/01/2021 10:46
Sáng 6/1, tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra lễ khai mạc lớp tập huấn giám sát, trọng tài các Giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia 2021.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN, Trưởng Ban Tổ chức lớp tập huấn; ông Đặng Thanh Hạ - Ủy viên Ban Trọng tài, giảng viên lớp tập huấn; ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký, ông Cao Ngọc Cẩm - Chánh Văn phòng, Ủy viên Ban Tổ chức lớp tập huấn; ông Trần Huy Đức - Trưởng phòng Tổ chức Thi đấu, Ủy viên Ban tổ chức lớp tập huấn và ông Phạm Trung - Phó Trưởng phòng Điều hành Trọng tài, Ủy viên Ban tổ chức lớp tập huấn. Lễ khai mạc còn có sự tham dự của các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, các trọng tài và trợ lý trọng tài các giải ngoài chuyên nghiệp Quốc gia. 

vff 2474


Mở đầu lễ khai mạc, ông Đặng Thanh Hạ - Ủy viên Ban Trọng tài LĐBĐVN gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới toàn thể các thành viên lớp tập huấn: “Năm 2020, đại dịch Covid tàn phá thế giới nhưng đất nước chúng ta vẫn vững vàng. Các giám sát và trọng tài cần thấy hạnh phúc và may mắn khi vẫn có cơ hội tham dự tập huấn, chuẩn bị cho mùa giải mới. Mong rằng năm 2021 sẽ được bình an, may mắn cho tất cả mọi người. Các học viên cần ý thức về việc được ôn luyện kiến thức khi tham dự lớp tập huấn. Tôi mong rằng trong mấy ngày tập huấn, các trọng tài sẽ ôn luyện tốt nhất, rút kinh nghiệm những hạn chế và cập nhật những quy định của FIFA đã hướng dẫn cũng như hoàn thành nhiệm vụ được giao trong mùa giải mới”.  

vff 2463
Tổng Thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh

Thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN dự và tuyên bố khai mạc lớp tập huấn, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh bày tỏ vui mừng và nhấn mạnh với những nỗ lực của LĐBĐVN, các giải đấu quốc gia đã quay trở lại và hoàn thành 100% trong năm 2020. “Đây là một sự nỗ lực rất lớn từ tất cả các bộ phận của LĐBĐVN trong việc duy trì các kế hoạch đã đề ra. LĐBĐVN cũng ghi nhận những nỗ lực của lực lượng giám sát, trọng tài trong năm vừa qua cũng khó khăn khi một loạt giải tổ chức dồn vào cuối năm, điều chỉnh về thời gian. 1.026 trận đấu đã được tổ chức trong năm 2020 với sự hỗ trợ rất lớn từ lực lượng giám sát, trọng tài. Lãnh đạo LĐBĐVN cũng đã nhận được kết quả 75/76 trọng tài vượt qua bài kiểm tra thể lực của đợt tập huấn này. Thay mặt LĐBĐVN, tôi xin gửi lời chúc mừng tới các trọng tài đã hoàn thành bài kiểm tra thể lực, chúc các giám sát, trọng tài tiếp tục thành công trong năm 2021. Với các nội dung của lớp tập huấn ngoài chuyên nghiệp đầu năm, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giầu kinh nghiệm, LĐBĐVN hi vọng các trọng tài sẽ ôn luyện và cập nhật thường xuyên những luật thi đấu với một số điều chỉnh sau giai đoạn Covid. Hi vọng, lực lượng trọng tài ngoài việc thường xuyên bồi dưỡng duy trì thể lực cần trau dồi kiến thức, nghiệp vụ. Một lần nữa, chúc các giám sát, trọng tài nhận nhiệm vụ trong mùa giải mới và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã được giao, góp phần vào thành công của mùa giải 2021”, ông Lê Hoài Anh cho biết.

vff 2507


Lớp tập huấn giám sát, trọng tài các Giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia 2021 đã chính thức diễn ra từ ngày 4/1 vừa qua với sự tham dự của 17 giám sát trọng tài, 33 giám sát trận đấu và 76 trọng tài và trợ lý trọng tài. Trong sáng 5/1, các trọng tài, trợ lý trọng tài đã tham gia nội dung quan trọng đầu tiên là buổi kiểm tra thể lực tại sân vận động Hàng Đẫy. Kết quả 75/76 trọng tài, trợ lý trọng tài đã vượt được qua bài kiểm tra do Ban Trọng tài phụ trách. 

vff 2422


Sau phần khai mạc, đại diện C02, Bộ Công an trực tiếp trao đổi với các giám sát và lực lượng trọng tài nội dung công tác phòng chống tiêu cực trong bóng đá. Trong ba ngày còn lại của lớp tập huấn (từ 6/1 đến 8/1), các nội dung liên quan đến luật thi đấu, tài trợ, truyền thông, an ninh an toàn cũng như rút kinh nghiệm công tác tổ chức trận đấu mùa giải 2020 và các bài kiểm tra lý thuyết, thực hành sẽ được diễn ra dưới sự hướng dẫn của Ban Trọng tài và các phòng chức năng LĐBĐVN.

vff 2496 1


Một nội dung đáng chú ý ở đợt tập huấn công tác tổ chức mùa giải ngoài chuyên nghiệp 2021 đó là lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu giải đấu đầu tiên trong năm 2021, do LĐBĐVN tổ chức: Vòng loại giải bóng đá Vô địch U19 Quốc gia 2021. Buổi lễ diễn ra 15h00 chiều 6/1 và được livestream trên kênh Youtube VFF Channel. 
Ngay sau đợt tập huấn các giải ngoài chuyên nghiệp 2021, các giám sát và trọng tài sẽ bắt tay ngay vào nhận nhiệm vụ đầu tiên trong năm 2021 ở vòng loại U19 nam Quốc gia 2021, dự kiến khởi tranh vào ngày 10/1 tại các địa phương đăng cai bảng.

Nguồn: VFF

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây