VPF lên kế hoạch tiếp tục tổ chức Giải VĐQG LS 2021

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ sáu - 02/07/2021 17:24
Sáng nay 2/7, Công ty VPF đã tổ chức Hội thảo trực tuyến với đại diện 14 CLB đang tham dự Giải VĐQG LS 2021 để bàn về công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021.

Căn cứ thông tin kế hoạch thi đấu năm 2021 của FIFA, AFC, AFF đến thời điểm hiện tại và quỹ thời gian cho phép còn lại của năm 2021 cũng như tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chưa được kiểm soát hoàn toàn ở một số địa phương, Công ty VPF đã xây dựng đề xuất phương án thi đấu tập trung đối với Giải VĐQG LS 2021. Với quỹ thời gian cần tối thiểu 23 ngày để tổ chức các vòng đấu còn lại của Giải VĐQG LS 2021, VPF đã đề xuất hình thức thi đấu tập trung cho các vòng đấu của Giai đoạn 2. Đối với vòng 13 LS V.League 1-2021, VPF sẽ xác định thời hạn tổ chức căn cứ vào điều kiện thực tế. Nếu đến thời điểm xác định tổ chức, trường hợp địa phương tổ chức không đủ điều kiện an toàn thì CLB chủ nhà phải đăng ký sân trung lập để tổ chức trận đấu. Trong điều kiện tình hình dịch bệnh trên các địa phương cả nước hiện nay, VPF có phương án đề xuất lựa chọn các cụm sân khu vực phía Bắc gồm 9 SVĐ: Hàng Đẫy (Hà Nội); LĐBĐVN (Hà Nội); Thanh Trì (Hà Nội); PVF (Hưng Yên), Việt Trì (Phú Thọ), Cẩm Phả (Quảng Ninh); Thiên Trường (Nam Định); Lạch Tray (Hải Phòng); Thanh Hóa.

anh hop sang 2 7 768x516
VPF hội thảo trực tuyến với các CLB VĐQG về công tác tiếp tục tổ chức mùa giải 2021

Tại cuộc hội thảo trực tuyến diễn ra sáng nay (2/7), 14 CLB đang tham dự LS V.League 1-2021 đều hoàn toàn ủng hộ kế hoạch tổ chức thi đấu tập trung cũng như quỹ thời gian để tổ chức giải đấu do VPF đề xuất. Các CLB đều đưa ra các ý kiến đóng góp mang tính chất xây dựng với mong muốn hoàn thành mùa giải 2021 trong thời gian sớm nhất. Các CLB đề nghị VPF xây dựng các hướng dẫn, quy trình triển khai khi phương án thi đấu tập trung được thông qua, phải đặt yếu tố an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 lên hàng đầu, học tập các kinh nghiệm tổ chức Giải đấu an toàn, quy tắc “bong bóng” trong công tác tổ chức giải mà AFC và UEFA áp dụng tại vòng loại World Cup 2020 cùng Euro 2020; xây dựng thêm các phương án dự phòng cho những biến cố có thể bất ngờ xảy ra; Tổ chức đoàn công tác địa phương khảo sát, làm việc với lãnh đạo địa phương để đảm bảo việc tổ chức giải diễn ra đúng quy định; Khảo sát điều kiện tập luyện, sinh hoạt cho các đội bóng… Ngoài ra, một số CLB cũng đề nghị VPF có các hỗ trợ phù hợp cho một số CLB khi phải di chuyển đến khu vực đá tập trung.

174709589 2820296434850976 1431587716605669064 n
14 CLB đang tham dự LS V.League 1-2021 đều hoàn toàn ủng hộ kế hoạch tổ chức thi đấu tập trung

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF đề nghị Công ty VPF sau khi có các ý kiến thống nhất của các CLB, Công ty VPF cần nhanh chóng tổng hợp, báo cáo cụ thể lên LĐBĐVN và xin chủ trương phê duyệt của BCH VFF để tiếp tục tổ chức mùa giải BĐCN QG 2021 ngay khi tình hình dịch Covid 19 được kiểm soát cũng như được sự cho phép của Chính phủ và các cơ quan chức năng có liên quan. Cùng với VPF, LĐBĐVN cũng sẽ có những văn bản đến các địa phương tổ chức để có những hỗ trợ cho các CLB.

Kết luận cuộc Hội thảo trực tuyến với 14 CLB VĐQG sáng nay, ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF đã gửi lời cảm ơn đến các CLB khi có sự chia sẻ, đồng thuận cùng Công ty VPF để cùng hoàn thành mục tiêu chung của mùa giải BĐCN QG 2021. Đối với công tác tổ chức giải đấu, việc thay đổi hình thức tổ chức là điều không mong muốn, VPF cũng như các CLB đều sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, tuy nhiên, với mục tiêu chung cho sự phát triển của các Giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước cũng như cho thành công chung của Bóng đá Việt Nam, sự đồng lòng, đoàn kết của các CLB chắc chắn sẽ đem đến những kết quả tích cực. Ngay sau cuộc họp ngày hôm nay, Công ty VPF sẽ báo cáo LĐBĐVN về đề xuất phương án thi đấu tập trung, các phòng ban chuyên môn của VPF sẽ xây dựng các bộ tài liệu hướng dẫn triển khai việc thi đấu tập trung gửi đến các CLB.

Nguồn: VPF

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây