Xuân Trường và bước đi mới với trung tâm phục hồi chấn thương thể thao

Bảo Bình đăng lúc Chủ nhật - 07/03/2021 13:25
Với mong muốn giúp các vận động viên có một nơi điều trị chấn thương tốt nhất tại Việt Nam, Xuân Trường cùng các cộng sự đã cho ra đời Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC.
Các tuyển thủ Đội tuyển Việt Nam đến chúc mừng Xuân Trường.
Các tuyển thủ Đội tuyển Việt Nam đến chúc mừng Xuân Trường.

Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC do tuyển thủ Lương Xuân Trường là người đồng sáng lập, với mục tiêu chăm sóc các VĐV một cách toàn diện, phục hồi chuyên sâu và tăng cường kỹ năng để sớm trở lại thi đấu với phong độ tốt nhất như trước khi dính chấn thương. Đội ngũ chuyên gia của Trung tâm gồm các bác sĩ y học thể thao Choi Ju Young, Nguyễn Trọng Hiền, Trần Anh Tuấn, các chuyên gia y học thể thao Lee Jung Bin, Trần Huy Thọ, Nguyễn Đình Đức, với sứ mệnh Phụng sự thể thao Việt Nam.

Trước đó, Xuân Trường từng dính chấn thương rất nặng ở đầu gối vào cuối năm 2019, nên anh rất thấu hiểu nỗi khổ của các cầu thủ nói riêng cũng như vận động viên nói chung khi gặp vấn đề này. 

316d7a0165ed96b3cffc

Trung vệ Duy Mạnh – người vừa bình phục chấn thương chia sẻ: “Gặp chấn thương là điều không tránh khỏi. Chúng tôi đều muốn quay lại sớm nhất, lấy lại thể trạng,tinh thần sớm nhất. Những cầu thủ dính chấn thương đều có tâm lý sợ hãi, nhưng chúng ta đều phải vượt qua được. Có trung tâm như này rất tốt vì các cầu thủ chấn thương yên tâm, tin tưởng vào phác đồ điều trị của bác sĩ.”

Y học thể thao tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế. Nhiều vận động viên phải sang Singapore, Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương. Với sự ra đời của Trung tâm do Xuân Trường đồng sáng lập, hy vọng trong tương các vận động viên thể thao Việt Nam sẽ được điều trị tốt hơn, không cần ra nước ngoài điều trị vừa khó khăn, vừa tốn kém.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây