Dani Parejo: "Vinicius đã làm sai"

Anh Tuấn
Tiền vệ kỳ cựu Dani Parejo đã bình luận về phản ứng của Vinicius Junior trước cuộc tranh luận phân biệt chủng tộc đang diễn ra ở La Liga.

Vinicius đã bày tỏ cảm xúc về sự phân biệt chủng tộc khủng khiếp mà anh phải đối mặt ở Tây Ban Nha, anh thậm chí rơi nước mắt khi phát biểu trước truyền thông. Nhưng Parejo lại đặt câu hỏi về thái độ và phản ứng của cầu thủ trẻ này đối với những người hâm mộ đã nhắm vào anh.

Theo Parejo, những cử chỉ như vậy của cầu thủ người Brazil là không cần thiết và các cầu thủ bóng đá nên học cách kiểm soát điều đó.

gettyimages-2105323573-612x612-0628-1711698375.jpg
Vinicius rơi nước mắt trước giới truyền thông

Cầu thủ người Tây Ban Nha sau đó đã nói về kinh nghiệm cá nhân của mình, nói rằng anh cũng đã phải đối mặt với những lời lăng mạ tương tự trên SVĐ nhưng chưa bao giờ phản ứng lại: "Thái độ của Vinicius? Tôi đã đến các sân vận động nơi họ gọi tôi là say rượu và những thứ khác nhưng tôi không đến đối mặt với họ cũng như không thực hiện bất kỳ cử chỉ nào. Tôi nghĩ điều đó là không cần thiết. Cầu thủ bóng đá nên ở trên mức đó. Cậu ấy đã làm sai."

Đáng chú ý, việc phân biệt chủng tộc với riêng cá nhân Vini Jr đã xuất hiện rất nhiều lần và mặc dù BTC La Liga có những biện pháp thích đáng tuy nhiên hành động này không có dấu hiệu suy giảm. Mới đây nhất ngày 5/6/2023, có tổng cộng 7 người bị phạt liên quan đến các vụ phân biệt chủng tộc nhắm vào Vinicius. Bốn người trong đó bị phạt 65.000 USD và bị cấm đến các địa điểm thể thao trong hai năm, ba người còn lại bị phạt 5.300 USD và bị cấm đến các địa điểm thể thao trong một năm.