Tìm 18 tài xế ăn chung quán với ‘bệnh nhân 137″

KID1412 đăng lúc Thứ bảy - 25/04/2020 08:24
Ngoài bốn người phải cách ly tập trung do tiếp xúc trực tiếp với ‘bệnh nhân 137’, cơ quan y tế đang tìm gần 20 lái xe đường dài từng ăn uống tại nhà hàng Tuân Thịnh.
Tìm 18 tài xế ăn chung quán với ‘bệnh nhân 137″

Ngày 24/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá phối hợp Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia đưa bốn người làm việc tại nhà hàng Tuân Thịnh (thôn Tiền Phong, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia) vào khu cách ly tập trung do tiếp xúc gần với “bệnh nhân 137” – người vừa được thông báo tái dương tính với nCoV.

Trước đó, “bệnh nhân 137” trở về từ Đức, nhập cảnh tại sân bay Nội Bài ngày 15/3, được đưa về khu cách ly của Hà Nội và xét nghiệm có kết quả dương tính với nCoV. Sau hơn một tháng điều trị với 6 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, ngày 22/4, bệnh nhân được xuất viện, trở về quê ở xóm 5, xã Công Thành, để tiếp tục cách ly tại nhà.

Theo điều tra dịch tễ, chiều 22/4, bệnh nhân gọi ôtô của anh Đỗ Văn Đạt (35 tuổi, ở phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) để về quê Yên Thành, Nghệ An. Bệnh nhân và lái xe đeo khẩu trang suốt quá trình di chuyển.

Trên đường từ Hà Nội về Nghệ An, bệnh nhân dừng đổi tiền ở tiệm vàng tại TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình (không nhớ rõ địa điểm) và dừng ăn phở tại nhà hàng Tuân Thịnh (thôn Tiền Phong, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia) lúc khoảng 19h30 ngày 22/4. Khi ngồi ăn, mỗi người ngồi một bàn riêng, không nói chuyện với nhau. Bệnh nhân chỉ tiếp xúc với chủ quán khi đưa phở và thanh toán (lúc đó có đeo khẩu trang, chỉ cởi khẩu trang khi ăn).

Nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa xác định có bốn trường hợp tiếp xúc gần với “bệnh nhân 137”. Những người này sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tại khu tập trung của huyện Tĩnh Gia. Ngành y tế địa phương đã phun hoá chất khử trùng nhà hàng Tuân Thịnh và khu vực xung quanh.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá, 22 người trên địa bàn huyện Tĩnh Gia từng tiếp xúc với người tiếp xúc gần “bệnh nhân 137”. Những người này đã được yêu cầu cách ly tại nhà.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây