Xuân Trường bất ngờ đầu quân cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Tiền vệ Xuân Trường được cho là sẽ thi đấu trong màu áo của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dưới dạng cầu thủ cho mượn.

Chiều 9/1, nhiều trang của các hội nhóm CĐV Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia sẻ thông tin, tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ tới đội bóng Núi Hồng trong thời gian tới dưới dạng cầu thủ cho mượn từ Hải Phòng FC. HLV trưởng của HLHT là Nguyễn Thành Công sau đó cũng đã xác nhận thông tin này.

Lương Xuân Trường trở thành cầu thủ chính thức của Hải Phòng FC từ đầu năm 2023. Tuy nhiên, anh không có quá nhiều cơ hội được ra sân cho đội bóng đất Cảng.

416373310-821158836688244-6942403522848651625-n-1704795756.jpg
Xuân Trường bất ngờ đầu quân cho đội bóng Núi Hồng. Ảnh: Hội CĐV bóng đá Hà Tĩnh

Lần gần đây nhất NHM thấy Xuân Trường được thi đấu trong màu áo Hải Phòng là cuối năm ngoái, trong trận Hải Phòng làm khách trên sân Thống Nhất của CLB TP.HCM khi vào sân ở phút 66 thay Hữu Sơn. Nhưng khoảnh khắc này cũng phải mất 3 tháng sau lần ra sân trước đó (trận Hải Phòng gặp Bình Định ngàu 27/8)

Hơn 24 phút có mặt trên sân Thống Nhất ở vòng 5 V.League 2023/24 đã cho thấy một hình ảnh Xuân Trường chơi không hề tệ. Anh là người tham gia pha bóng dẫn đến bàn gỡ hoà 1-1 của Lương Hoàng Nam ở phút 87, giúp Hải Phòng có 1 điểm rời Thống Nhất. Tuy nhiên, như vậy vẫn còn quá ít để Xuân Trường ghi dấu đậm nét và được ra sân thường xuyên hơn.

Việc ngồi dự bị thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân khiến Xuân Trường đã lâu vắng bóng trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam, nhất là dưới thời ông Troussier - nhà cầm quân cá tính không chọn cầu thủ theo danh tiếng hay quá khứ.

Đây có thể là lý do, tiền vệ sinh năm 1995 đồng ý tới Hồng lĩnh Hà Tĩnh - đội bóng đang rất cần một cầu thủ giàu kinh nghiệm để gia cố tuyến giữa. Tuy nhiên, vì V.League chưa đá xong lượt đi nên nhiều khả năng, cầu thủ người Tuyên Quang vẫn sẽ tiếp tục "dự bị" ở đội bóng mới trước khi được đăng ký thi đấu chính thức.

Thời điểm hiện tại, trang chính thức của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng như tiền vệ Lương Xuân Trường chưa lên tiếng về thông tin này.