Vì sao Quang Hải lại chọn số áo 19?

Bảo Bình đăng lúc Thứ bảy - 06/03/2021 08:51
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã đổi từ số áo 23 sang 19 do mẹ chọn và gắn liền với những thành công của anh.
Vì sao Quang Hải lại chọn số áo 19?

Mới đây, tiền vệ Quang Hải đã chính thức thành lập fanpage chính thức của mình mang tên "Quang Hải 19". Quang Hải đã chia sẻ lại câu chuyện gắn với chiếc áo số 19 làm nên tên tuổi của anh: "Một trong những quyết định thay đổi cuộc đời của Hải cũng đến từ mẹ. Số áo 19 này đã mang đến nhiều bước ngoặt, giúp Hải có nhiều cơ hội hơn, để thi đấu và để chiến thắng. Thành công mà ngày hôm nay có được, là nhờ mẹ dặn dò, khuyên nhủ trong từng chi tiết nhỏ nhất. Kể cả ở hiện tại, mẹ vẫn thường ngày bảo ban Hải phải luôn cố gắng, chăm chỉ tập luyện để giữ được thể lực, có thế mới bền vững. Bởi nếu hài lòng với hiện tại, sẽ có lúc lại ngủ quên trong chiến thắng. Đó là những điều mà Hải luôn nằm lòng. Mỗi khi bước ra sân, nhìn vào số áo này, nó mang lại cho Hải sự tự tin, để chiến đấu và tiếp tục cống hiến".

Mẹ của Quang Hải, bà Dương Thị Cúc từng chia sẻ với báo chí rằng: "Thời còn trẻ, tôi thích nhất hai cầu thủ Cristiano Ronaldo và Beckham nên khi Hải bắt đầu đi đá bóng có thích em ấy mặc áo số 7. Tuy nhiên, khi thi đấu ở đội U19 Việt Nam, các thầy chọn số 23 cho Hải. Tôi cảm thấy số 23 không may mắn lắm. Hải ít có cơ hội được ra sân để thể hiện khả năng mình và đặc biệt là mục tiêu bị xấu chơi của đối thủ. Tôi nhớ không lầm thì một trận nào đó thi đấu với đội trẻ Thái Lan, Hải bị đội trưởng tuyển Thái Lan đạp thẳng vào gối, nhìn xót lắm". Nhiều người đùa vui: "U19 mặc áo số 23, U23 mặc áo số 19, mà ngẫm đúng thật". Số áo 19 gắn với Quang Hải và đưa tên tuổi anh đến với đông đảo khán giả kể từ sau Vòng chung kết U23 Châu Á 2018 tại Thường Châu.

Anh chia sẻ: "Mỗi năm thi đấu, mỗi giải tham dự thì Hải luôn đặt ra những mục tiêu thi đấu. Đương nhiên đó là động lực và không gây áp lực ngược với bản thân mình. Nhưng Hải có những mục tiêu rõ ràng cho cá nhân cũng như để đóng góp cho tập thể. Ở đội tuyển Việt Nam, Hải cố gắng thi đấu thật tốt những trận đấu mình tham dự. Còn với câu lạc bộ, năm nay Hà Nội thi đấu cả AFC Cup thì ban huấn luyện luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho toàn đội là đạt được mục tiêu cao nhất mà năm 2019 chưa đạt được".

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây