HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam quyết tâm thắng Myanmar

Chia sẻ bởi Trường Thi lúc Thứ ba - 25/01/2022 08:16
HLV Mai Đức Chung khẳng định tuyển Việt Nam dốc sức chơi trận quyết định với Myanmar để nuôi hy vọng đi tiếp.

Tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có một trận đấu quả cảm tại VCK Asian Cup 2022, chỉ để thua đối thủ mạnh Nhật Bản 0-3. Với kết quả này, ở lượt trận cuối bảng C, thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ cần hòa Myanmar là có cơ hội đi tiếp. Hiện tại, đội hạng 3 có thành tích tốt nhất là Philippines (3 điểm), sau đó là Việt Nam và Iran.

“Chúng tôi không may bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trước khi tham dự giải và gặp hai đối thủ mạnh là Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng cũng giống như trận đấu gặp Hàn Quốc, các cầu thủ Việt Nam tiếp tục giữ tinh thần thi đấu quật cường.

mai duc chung

HLV Mai Đức Chung

Tôi đánh giá đây là trận đấu thành công vì trình độ cầu thủ Việt Nam còn có hạn. Toàn đội hết sức cố gắng trong trận đấu này. 

Như các bạn đã thấy, đội Nhật Bản hầu như đá nửa sân và chúng tôi chỉ có một vài cơ hội sang được sân đội bạn. Các cầu thủ Việt Nam đã rất cố gắng”. 

Về cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung thể hiện sự quyết tâm: "Dù để thua hai trận chưa có điểm nhưng chúng tôi “còn nước còn tát”. Nếu bỏ cuộc, toàn đội đã xin thôi ngay từ đầu.

tuyen nu

Tuyển nữ Việt Nam thi đấu rất nỗ lực

Còn một trận đấu gặp Myanmar là đối thủ có trình độ tương đương ở khu vực Đông Nam Á. Tất nhiên Myanmar may mắn hơn chúng tôi khi không bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tuyển nữ cố gắng nỗ lực hết sức mình ở trận đấu cuối này.

Trình độ hai đội tương đương và chắc chắn Myanmar sẽ chơi tấn công. Chúng tôi có đấu pháp cụ thể ở trận đấu này. Sau hai trận đấu vừa qua, tôi hi vọng các cầu thủ tiếp tục lấy lại sức lực, tập trung cho trận đấu cuối".

Trận tuyển nữ Việt Nam vs Myanmar diễn ra vào lúc 15h ngày 27/1.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây