MU dẫn dầu cuộc đua theo đuổi Victor Osimhen từ Napoli

Như Quỳnh
Theo thông tin từ tờ The Independent, Manchester United đã nắm lấy cơ hội dẫn đầu trong cuộc đua chiêu mộ tiền đạo hàng đầu Victor Osimhen từ Napoli, tạo nên cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa họ và PSG trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới.

Man United và PSG đều đang có kế hoạch để tạo ra những chấn động tại thị trường chuyển nhượng mùa hè. Victor Osimhen, tiền đạo người Nigeria, được coi là một trong những thương vụ "bom tấn" tiềm năng cho mùa giải tới.

Với mức phí phá vỡ hợp đồng lên đến 110 triệu Euro, cuộc đua cho chữ ký của Osimhen không chỉ là của Man United và PSG. Sir Jim Ratcliffe, người đã mua lại cổ phần tại CLB, cũng muốn để lại dấu ấn cá nhân trong thương vụ này.

Victor Osimhen, 25 tuổi, được xem là một đầu tư lâu dài cho bất kỳ đội bóng nào. Ngoài sức mạnh và tài năng của anh, Osimhen còn có khả năng ghi bàn ấn tượng. Trong mùa này, anh đã lập công 14 lần trong 30 trận cho cả Napoli và đội tuyển quốc gia Nigeria. Mặc dù Nigeria phải nhận thất bại đáng tiếc trước Bờ Biển Ngà ở trận chung kết AFCON nhưng Osimhen vẫn là một tài năng nổi bật.

So với mùa giải trước, Osimhen có một số giảm sút nhất định trong hiệu suất của mình. Tính đến thời điểm này mùa giải, anh đã ghi 13 bàn và kiến tạo 4 cho Napoli trong 22 trận ra sân. Trong khi đó, mùa trước, anh đã góp mặt ở 31 bàn thắng và 5 kiến tạo. Sự suy giảm này cũng góp phần giải thích tại sao Napoli đang trải qua một mùa giải khó khăn, đứng ở vị trí thứ 7 tại Serie A, cách top 4 tới 8 điểm, và đang đối diện với nguy cơ không tham gia cúp châu Âu mùa sau.